4 lý do nên đầu tư tiền điện tử ngay bây giờ

Giá trị của tiền điện tử bắt nguồn từ đâu?

Bitcoin là một minh chứng, không tự nhiên BTC tăng từ $0.0,00076 đạt đỉnh điểm $68.000 và duy trì ở mức hơn $21.000 (thời điểm viết bài). Để lý giải cho giá trị này. Mình sẽ đưa ra 3 yếu tố đem lại giá trị cho tiền điện tử.

4-ly-do-nen-dau-tu-tien-dien-tu-ngay-bay-gio

1. Bảo mật

Đây là một trong những điều kiện tiên quyết của tiền điện tử. Việc mã hóa cao độ khiến việc gian lận cũng như truy tìm danh tính cực kỳ khó khăn. Các công nghệ như Blockchain và PoW giúp tiền điện tử có khả năng tự bảo vệ chính nó và giao dịch của người sử dụng. Vì vậy, người sử dụng có thể an tâm trong quá trình lưu trữ và bảo vệ tài sản của mình.

2. Lưu trữ giá trị

Về đặc điểm này của tiền điện tử đã được chứng minh cụ thể qua đồng Bitcoin. Trong giai đoạn đại dịch COVID-19 bùng nổ, Bitcoin đã chứng minh được chức năng lưu trữ giá trị của mình. Vì lẽ đó, giới đầu tư ví von Bitcoin chính là vàng điện tử.

3. Minh bạch

Tính minh bạch là yếu tố quan trọng nhất sẽ quyết định độ tin cậy của người dùng đối với đồng coin/token. Ở yếu tố này, tiền điện tử lại cung cấp thêm lý do tại sao nó là phương thức tốt nhất cho giao dịch.

Với Cryptocurrency, bạn sẽ thấy danh mục các giao dịch được người dùng thực hiện hoặc nhận khi toàn bộ luồng thông tin tiến hành theo chuỗi khối.

4-ly-do-nen-dau-tu-tien-dien-tu-ngay-bay-gio

4 lý do nên đầu tư tiền điện tử ngay bây giờ

1. Bong bóng tiền điện tử đã vỡ

Trước đây, nhiều người đã cho rằng sự tăng trưởng theo cấp số nhân của giá trị Bitcoin và các loại altcoin khác là không bền vững. Tuy nhiên, muốn tiến lên hai bước thì phải lùi lại một bước. Trong giai đoạn thị trường gấu xuất hiện, đó chính là lúc Bitcoin tích lũy để thực hiện cú nhảy vọt hiện nay (giá tăng lên theo từng chu kỳ).

Nhưng Market Maker đã vững chắc, nhiều trader có kinh nghiệm vững vàng. Những định chế tài chính lớn tham gia vào cuộc chơi. Đó chính là những nhân tố khiến cho đợt sóng này của Bitcoin không đơn thuần là một cái bong bóng.

2. Công nghệ cốt lõi Blockchain

Cốt lõi của tiền điện tử là công nghệ. Và tiềm năng của Blockchain là vô cùng to lớn. Tất cả các lĩnh vực hiện này đều có thể cách mạng hóa nếu ứng dụng Blockchain. Từ du lịch, bất động sản cho tới game. Những đặc điểm tuyệt vời như bảo mật, minh bạch, an toàn,… Đã biến Blockchain chính là chìa khóa đến thành công trong tương lai.

Khi Blockchain càng được ứng dụng mãnh mẽ thì việc đầu tư vào tiền điện tử được ứng dụng công nghệ này là điều mà chúng ta nên cân nhắc. 

4-ly-do-nen-dau-tu-tien-dien-tu-ngay-bay-gio

3. Cơ hội tiếp cận dễ dàng

Điểm lại quá khứ, nếu bạn muốn mua Bitcoin vào năm 2010 rất có thể bạn sẽ từ bỏ. Thứ nhất, máy tính lúc đó vẫn chậm, chưa có nhiều nền tảng hỗ trợ. Thứ hai, ví giữ tiền khó tìm và thiếu an toàn. Việc mua được đã khó, việc giữ được lại càng khó hơn.

Đầu tư vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác giờ đây dễ dàng như đặt mua một cuốn sách từ Tiki, hay mua món hàng từ Shopee. Hiện nay, nhiều đơn vị đã chấp nhận giao dịch tiền điện tử. Các sàn giao dịch cực kỳ phong phú. Chỉ cần vài cú click chuột, bạn hoàn toàn có thể sở hữu Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác.

4. Sàn giao dịch an toàn hơn trước đây

Các sàn giao dịch tiền điện tử đã từng gặp vấn đề trong quá khứ. Những ai còn nhớ Mt.Gox – Một trong những sự cố tiền điện tử tồi tệ nhất trong lịch sử. Năm 2014, Mt.Gox là một sàn giao dịch của Nhật Bản đã xử lý hơn 70% tất cả các giao dịch BTC khi nó bị tấn công. Nó sở hữu hơn 6% Bitcoin đang lưu hành tổng giá trị lúc bấy giờ hơn 350 triệu USD.

Nhiều người đã tin rằng đó sẽ là sự kết thúc của tiền điện tử. Tất nhiên là không. Ngày nay, công nghệ bảo mật đã hiện đại hơn rất nhiều lần.

Lời kết

Đầu tư luôn có rủi ro, nhưng việc tham gia với sự hiểu biết, có kiến thức thì bạn hoàn toàn có thể hạn chế được 1 phần rủi ro. Nếu tham gia đầu tư ngay bây giờ, bạn chắc chắn có 50% cơ hội thay đổi cuộc sống và tài chính của mình, nhưng chỉ ngồi ngoài, nhìn tài khoản của người khác và ao ước thì chắc chắn bạn không có % cơ hội nào cho sự đột biến từ đầu tư. Mọi thứ luôn có giá của nó. Chúc bạn đầu tư tâm an.

>> Xem thêm: Tại sao bạn phải đầu tư tài chính từ sớm?

>> Xem thêm: 3 KHÔNG người mới đầu tư nên biết.

>> Xem thêm: Mách 9 điều giúp bạn đầu tư Crypto hiệu quả.

icons8-exercise-96