4 cách để tham gia thị trường Crypto nếu bạn không có vốn

Đa phần những người mới muốn tham gia thị trường Crypto thì vấn đề lớn của họ khi bắt đầu chính là nguồn vốn. Liệu không có sẵn nguồn vốn nhàn rỗi thì có thể tham gia trên thị trường Crypto này được hay không? Và nếu có thì tham gia bằng cách nào?

Đây là 4 cách khá đơn giản mà Học Viện Đầu Tư Tài Chính đã tổng hợp lại giúp bạn có thể tham khảo để tham gia nha.

Thực hiện những nhiệm vụ của các dự án 

Trên thị trường điện tử, bạn cũng có thể làm một số nhiệm vụ nhỏ cho cá nhân hoặc cho dự án tiền điện tử. Việc thực hiện những nhiệm vụ theo yêu cầu được trả tiền cho việc đó. Các nhiệm vụ có thể rất đa dạng và thú vị. Một số nhiệm vụ phổ biến có thể kể đến như:

  • Like, share các trang xã hội của dự án
  • Trải nghiệm ứng dụng
  • Xem quảng cáo, video
  • Tham gia khảo sát

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, có một dạng gọi vốn thông qua các hoạt động này gọi là IDO. Tuy nhiên, để tham gia IDO thì các nhà đầu tư cần một số vốn. Trong các thương vụ IDO, nhà đầu tư sẽ phải thực hiện các nhiệm vụ và nhà phát triển đưa ra. Thông thường sẽ là các hoạt động quảng bá truyền thông. Đổi lại nhà đầu tư sẽ có cơ hội vào danh sách những người được mua token với giá ưu đãi. 

Sáng tạo nội dung trên thị trường Crypto

1. Sáng tạo theo yêu cầu

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, công nghệ đã phát triển không ngừng đem lại những thay đổi rất lớn trong việc sáng tạo nội dung. Việc này đã trở thành một trong những cách hiệu quả nhất để truyền tải bất kỳ thông điệp nào đến khách hàng. Kể cả là nhưng khách hàng lâu năm hoặc khách hàng tiềm năng của bạn. Nếu bạn cần ra mắt một sản phẩm hoặc dịch vụ mới, thì nội dung là cách tốt nhất để làm điều đó. Một câu nói rất nổi tiếng trong giới Marketing có thể khái quát vấn đề này: “Content is king”.

Đặc biệt, thị trường Crypto phụ thuộc rất nhiều vào tiếp thị nội dung do hầu hết các dự án đều là ảo. Do đó, có thể không sử dụng các cách tiếp thị thông thường để tiếp cận đối tượng mục tiêu. Và đây là nơi có cơ hội, nơi mà bạn có thể tạo nội dung video, hoạt hóa thông tin hoặc nội dung dạng văn bản cho các thương hiệu tiền điện tử khác nhau.

Một số trang web cung cấp các hợp đồng biểu diễn thường xuyên cho người tạo nội dung trong không gian tiền điện tử bao gồm Yours, Y’alls và Steemit.

2. NFT đánh dấu sự riêng biệt

4-cach-de-tham-gia-thi-truong-crypto-neu-ban-khong-co-von

Hiện tại, NFT (non-fungible token) cũng là xu hướng nổi bật nhất trong cộng đồng tiền điện tử. Từ những người nổi tiếng đến các công ty hàng đầu, mọi người đều nói về việc tung ra tài sản dạng NFT của riêng họ. Tuy nhiên, không phải tất cả các NFT đều được tạo ra như nhau: trong khi một số NFT rất có giá, bên cạnh đó cũng có rất nhiều NFT không có giá.

Play to earn

Ngoài lĩnh vực hội họa, các trò chơi điện tử dựa trên NFT rất có thể là tương lai của công nghệ NFT. Trong lịch sử làng game quốc tế, các game thủ nổi tiếng với việc chi ra hàng đống tiền cho các vật phẩm ảo. Vàng trong World of Warcraft, hộp loot trong Call of Duty hoặc da Counter Strike,…tất cả những thị trường này đều đã có giá trị hàng triệu USD. Nếu bất kỳ công ty trò chơi điện tử lớn nào quyết định bán các vật phẩm trong trò chơi dưới dạng NFT, tác động của quyết định như vậy đối với cả hệ sinh thái trò chơi và blockchain sẽ rất lớn.

4-cach-de-tham-gia-thi-truong-crypto-neu-ban-khong-co-von

Trong thời gian ngắn vừa qua, tiềm năng áp dụng NFT cho trò chơi điện tử đã được tận dụng triệt để qua game Axie Infinity. Game này đã tạo ra một làn sóng trên khắp thị trường điện tử. 

Rất nhiều người chơi đã kiếm được lợi nhuận trang trải cuộc sống của mình qua game Axie Infinity. Cùng với sự gia tăng nhanh chóng của người chơi giá của các Axie trong game cũng tăng nhanh tạo điều kiện cho các người chơi có thể có lợi nhuận cao.

Stake coin/token

Stake coin là một quá trình liên quan đến việc mua và dành ra một số lượng token nhất định để trở thành một node xác thực hoạt động cho mạng. Stake coin được các dự án sử dụng bằng chứng cổ phần (PoS) ưa chuộng. Chỉ cần nắm giữ những đồng tiền này, người mua sẽ trở thành một phần quan trọng trong dự án của mạng và được trả phần thưởng tương ứng với phần vốn góp.

Lời kết

Với sự phát triển của thị trường Crypto, nhà đầu tư muốn tham gia vào thị trường không cần nhất thiết phải có vốn. Có những hoạt động tạo ra giá trị giúp các nhà đầu tư chuyển đổi sang các đồng coin. Tuy nhiên, không có vốn thì phải có kiến thức và kỹ năng, điều này cũng đơn giản và dễ hiểu, mọi thứ điều có giá của nó, không có tiền thì phải có kiến thức và kỹ năng để đổi lại. Thế nên bạn hãy trang bị cho mình những điều kiện cần trước khi tham gia nhé.

>> Xem thêm: Mách người mới 6 cách kiếm tiền trong Crypto.

>> Xem thêm: 3 cách kiếm tiền trong Crypto từ vốn 0 đồng – Phần 1.

icons8-exercise-96