3 sai lầm khi đầu tư trong thị trường Crypto

Thị trường Crypto đang dần phát triển và thu hút được rất nhiều nhà đầu tư mới. Nhưng đa phần các nhà đầu tư mới đều chỉ tham gia mua và không hề biết vào bất kỳ thứ gì để có thể giúp mình tránh bị mất tiền trong thị trường tài chính khốc liệt này. Trong bài viết này, mình sẽ nhắc đến 4 sai lầm mà nhà đầu tư mới thường hay mắc phải khi tham gia vào thị trường Crypto.

Không quan tâm bảo mật

Bảo mật là yếu tố đặc biệt quan trọng khi đầu tư Crypto. Về cơ bản, nếu bạn đánh mất số coin hoặc tọken của mình thì việc lấy lại sẽ cực kỳ khó khăn.

Tất cả coin và token tại thời điểm hiện tại được giao dịch thông qua blockchain dưới dạng hợp đồng thông minh. Điều này cho phép các nhà đầu tư mua bán mọi thứ mà không cần thông qua ngân hàng hoặc tổ chức tài chính khác đứng ra làm trung gian. Cũng như việc giúp người dùng ẩn danh khi tham gia giao dịch.

bảo mật trong đầu tư

Vì nó được giao dịch trực tiếp nên khi bạn bị mất, sẽ không có ai chịu trách nhiệm đối với những khoản tiền đó. 

  • Sử dụng sàn giao dịch uy tín: Một trong những ưu điểm của Blockchain là mạng lưới tiền tệ rất khó để có thể bị hack. Nhưng hiện nay, vẫn có những sàn giao dịch giả mạo. Vì vậy, nếu muốn an toàn khi đầu tư hãy tìm kiếm những sàn giao dịch uy tín.
  • Sử dụng “ví”: Thay vì để tiền của bản thân trên một sàn giao dịch, nhà đầu tư có thể chuyển tài sản về ví cá nhân để có thể bảo quản và tự nắm giữ. Hiện nay, trên thị trường đang có hai loại ví đó là “ví lạnh” và “ví nóng”. Về cơ bản, các dạng “ví” bạn đang sử dụng thời điểm hiện tại đều chỉ là cánh cửa để kết nối đến blockchain, 12 ký tự là một trong những phần quan trọng nhất trong việc bảo mật ví. Đừng đưa các thông tin gồm 12 ký tự hoặc private key cho bất cứ ai, cũng như kiểm tra các kết nối uỷ quyền của ví.

Bảo vệ máy tính và điện thoại di động của bạn. Bất kỳ thiết bị nào bạn sử dụng để mua, bán hoặc giao dịch crypto đều cần được bảo mật. Điều đó có nghĩa là sử dụng xác thực hai yếu tố, mã hóa, sử dụng một mật khẩu duy nhất và sử dụng các phần mềm chống virus độc hại.

Không hiểu về khoản đầu tư

Bạn chắc chắn sẽ không mua một chiếc xe hơi hoặc một đôi giày nếu không được lái thử hay đi thử. Tương tự như vậy, trước khi mua bất kỳ coin hoặc crypto nàp, hãy đảm bảo bạn nắm rõ tất cả mọi thứ về nó.

Tìm hiểu về các khoản đầu tư

Rất nhiều người, đặc biệt là trên các phương tiện truyền thông xã hội, nói rằng thị trường Crypto là một khoản đầu tư tuyệt vời. Tuy nhiên, nó có thể đúng với người khác không đồng nghĩa là nó cũng đúng đối với bạn. Việc tìm hiểu sẽ giúp bạn tránh bị lừa đảo và có những quyết định thông minh hơn, tránh mất tiền vào những điều không cần thiết.

Đầu tư nhiều hơn khả năng tài chính của bản thân

Trên thực tế, thị trường Crypto vẫn chưa được thừa nhận một cách rộng rãi và có rất ít quy định về mặt pháp lý. Cơ quan Quản lý Tài chính của Anh gần đây thậm chí đã cảnh báo rằng các nhà đầu tư nên chuẩn bị tâm lý cho việc đánh mất mọi thứ khi đầu tư vào thị trường này.

san-giao-dich-Crypto
Sàn giao dịch Crypto

Đó là lý do vì sao bạn chỉ nên đầu tư một khoản tiền nhất định so với nguồn tài chính của bản thân. Bên cạnh đó, hãy lập ra một quỹ dự phòng để tránh trường hợp có bất kỳ rủi ro nào xảy ra. Ngoài ra, nếu như bạn là một nhà đầu tư mới không nên vay tiền để đầu tư vào thị trường này.

Tổng kết

Rất nhiều người vì thấy giá trị lớn của thị trường Crypto mà muốn tham gia vào thị trường này. Mặc dù vậy, cần phải biết rằng đây là loại tài sản có tính biến động rất cao, nếu không muốn nói là cao bậc nhất thị trường hiện nay. Lợi nhuận sẽ luôn đi kèm với rủi ro. Việc bạn đang làm đó chính là dùng tiền mua rủi ro để mong đợi những rủi ro này mang lại lợi nhuận. Mặc dù thị trường Crypto có tiềm năng phát triển rất lớn nhưng nếu bạn là một nhà đầu tư mới có thể đánh mất mọi thứ nếu không tìm hiểu kỹ.

Chúc các bạn thành công trong thị trường Crypto. Thân ái!

>> Xem thêm: Bí quyết chọn lọc dự án và giao dịch NFT.

>> Xem thêm: Gieo Hạt Tài Chính, trải nghiệm khoá học MIỄN PHÍ.

icons8-exercise-96