3 điều mà người mới đầu tư Crypto nên quên đi

Để ngồi đây và viết những điều chia sẻ này gửi đến các bạn thì bản thân mình trước đây cũng từng là người mới, mình nhấn mạnh “là một người hoàn toàn mới”, không biết gì về công nghệ thông tin, không biết gì về tài chính, thường thì các bạn biết đến và đầu tư Crypto thông qua các games ponzi, trả lãi, uỷ thác,…còn mình là không biết gì cả, chỉ được người thân giới thiệu và từ đó tìm hiểu. Và trong khoảng thời gian là một chú nai ngơ ngác kết hợp với việc khảo sát các bạn mới vào thị trường gần đây, thì mình đã rút ra được 3 điều mà hầu như người mới nào khi đầu tư Crypto cũng từng nghĩ như vậy.

Người mới đầu tư Crypto nghĩ càng vào nhiều Group/hội nhóm thì được share nhiều kèo hơn

3-dieu-ma-nguoi-moi-dau-tu-crypto-nen-quen-di

Tâm lý ai khi vào Crypto cũng muốn mình nằm trong nhiều group nhiều hội nhóm để cập nhật thông tin và theo dõi hoạt động của cộng đồng. Nhưng bản thân chúng ta là người mới, kiến thức nền chưa vững, vào những hội nhóm văn minh, chất lượng thì tuyệt vời nhưng vào các nhóm không tốt thì FOMO mất tiền, xong lại bảo người ta lùa gà, shill coin rồi xả.

--> Cần chọn lọc Group để tham gia vào, người mới thì chỉ nên và 1-3 Group để cập nhật thông tin thị trường, cập nhật tình hình cộng đồng, khi nào kiến thức vững thì có thể tham khảo thêm các group còn lại, biết nhiều thì tốt nhưng biết mà không chọn lọc thì nguy hiểm.

Người mới đầu tư Crypto nghĩ đồng coin đang được cộng đồng quan tâm nhiều thì chắc chắn sẽ tăng giá 

Đúng là đồng coin được quan tâm, được đầu tư thì sẽ có tiềm năng tăng giá, nhưng điều mình chia sẻ ở đây là vị thế khi các bạn vào. Khi cộng đồng, người người nhà nhà ai cũng tung hô đồng coin đó, thì đó không phải là lúc mua, nếu bạn FOMO bay vào mua, sợ mất cơ hội nhân tài sản thì lúc này bạn trở thành bể thanh khoản cho những nhà đầu tư có kinh nghiệm hay cá mập.

--> Thị trường luôn có chu kỳ, hãy học thêm kiến thức về cách phân tích cơ bản một đồng coin để biết khi nào cần mua khi nào cần chốt lời, đừng để mình rơi vào trường hợp “đã trở thành con mồi mà cứ tưởng mình là thợ săn”.

Người mới đầu tư Crypto nghĩ danh mục đầu tư có càng nhiều Crypto càng tốt

3-dieu-ma-nguoi-moi-dau-tu-crypto-nen-quen-di

Cách đây 2 năm mình cũng từng nghĩ như vậy, coin nào mình cũng thấy tốt, coin nào mình cũng muốn sở hữu, nhưng được cái vốn không nhiều, nên mỗi coin vào một ít, thành ra tự hào coin nào mình cũng có. Giờ có kiến thức, có chút trải nghiệm, mới thấy lúc đó tính sở hữu của mình rất cao, nhìn cái danh mục đầu tư khác nào cái siêu thị đâu. Đầu tư nhiều coin nhưng vốn thì bé tí thì không giúp chúng ta đột biến tài sản được, lúc coin này tăng nhưng coin kia giảm, vì vốn bé nên tăng thì cũng không đáng bao nhiêu, đó là nói đến trường hợp bạn sở hữu crypto tiềm năng và chất lượng, còn sở hữu crypto rác thì “danh mục đầu tư show ra cho bằng anh bằng chị chứ không có giá trị gì cả”.

--> Thế nên người mới tham gia đầu tư Crypto cần học kiến thức, tránh nhiễu thông tin, không FOMO và không nên phân mảnh vốn của mình ở quá nhiều coin.

>> Xem thêm: Tiêu chí đầu tư Crypto dành cho người mới.

>> Xem thêm: Cẩm nang bảo vệ tiền cho người mới đầu tư Crypto.

>> Xem thêm: Câu chuyện đầu tư Crypto của Gen Z.

icons8-exercise-96