3 điều khiến nhà giao dịch tự huỷ tài khoản bản thân

Mỗi một nhà giao dịch khi mới tham gia vào thị trường đều kỳ vọng một điều gì đó. Nhưng đến khi giao dịch rồi thì mọi thứ đều trái với kỳ vọng, và 10 phần thì hết 8 phần nguyên do từ chính bản thân mà ra. Hãy tự ngẫm lại rằng có nhiều lúc bản thân giao dịch như tự lấy dây buộc mình, đợi thị trường tới xử lý.

Rất nhiều trường hợp là bản thân đang tự làm khó chính mình, rất nhiều giao dịch thua lỗ do chính tay thực hiện, phân tích nhưng cuối cùng thua lỗ này lại là lỗi do thị trường. Rất nhiều giao dịch đáng lẽ không nên thực hiện nhưng cuối cùng bạn vẫn tự tay đặt lệnh mà không hề suy nghĩ đến sự an nguy của tài khoản. Như 3 cách dưới đây là ví dụ lớn nhất cho việc này:

Cảm giác được vào lệnh

Đây có thể nói là một trong những điều không đáng nhất. Có rất nhiều trader mới vào thị trường nhưng lại bị sa đà vào giao dịch điều này có thể hiểu đơn giản bằng thuật ngữ over-trading. Mọi lệnh giao dịch được thực hiện ngay thời điểm đó có lẽ chỉ để thỏa mãn được cảm giác vào lệnh. Cái cảm giác được ra vào lệnh liên tục, chốt lời liên tục là điều mà trader tưởng tượng tới. Chỉ tiếc rằng họ chưa nghĩ đến kịch bản nếu như giao dịch sai thì phải trải qua cảm giác cắt lỗ liên tục như thế nào.

3 điều khiến nhà giao dịch tự huỷ tài khoản bản thân

Những trader giao dịch liên tục không màng đến tài khoản có thể nói nhẹ là thích trade, nói nặng là nghiện trade. Những trader này cần phải cai nghiện. Bằng không mất nhiều tiền rồi thì khi đó hội hận cũng muộn. Việc làm này thực sự không đáng chúng ta phải mạo hiểm chính tài khoản của mình.

Giao dịch trả thù thị trường

Đây là kiểu giao dịch vô niềm tin và vô căn cứ nhất trong thị trường tài chính này. Vì nếu bạn thực sự muốn trả thù thì bạn nên trả thù chính mình, vì có lẽ bạn mới là căn nguyên của thua lỗ. Thị trường vốn dĩ tồn tại xác suất, nếu như bạn là một trader vừa không có kỹ năng, thiếu kinh nghiệm lại giao dịch bất cẩn, thì hãy xem lại bản thân chính mình.

Thị trường sẽ luôn luôn đúng, bạn là một người giao dịch trên thị trường mà bạn còn có suy nghĩ trả thù chính thị trường này. Thì chắc chắn rằng bạn sẽ nhận lại hậu quả vô cùng thảm khốc. Nếu muốn trả thù thị trường thì hãy rèn luyện, học hỏi nhiều hơn, năng tầm bản thân lên, tích lũy kinh nghiệm mới là sự trả thù xứng đáng.

Giao dịch trong lo sợ

Rất nhiều trader đặt lệnh xong rồi ngồi nơm nớp lo sợ. Sợ rằng giá đi ngược, sợ mình bị lỗ, sợ mất lợi nhuận, sợ bỏ lỡ cơ hội,…. rất nhiều nỗi sợ không tên khác nữa. Thậm chí rằng có người ngồi cầu khấn chỉ để mong mình hoà vốn. Họ không hề ý thức được rằng, cái họ sợ chỉ tổ khiến họ thêm bị tâm lý, rồi sinh ra hành động can thiệp vào giao dịch. Thua lỗ cũng từ đó mà ra.

3 điều khiến nhà giao dịch tự huỷ tài khoản bản thân

Bản chất của giao dịch tài chính là dùng dữ liệu quá khứ để dự đoán tương lai từ đó đưa ra hành động để mang về lợi nhuận và chắc chắn rằng chẳng ai có thể thần thánh tới mức dự đoán 100%, sẽ chẳng ai có thể biết được rằng thị trường sẽ đi như thế nào? Vậy thì có phải là chúng ta đang sợ một điều mà chúng ta căn bản không hề biết nó là gì đúng không? Chính điều này khiến lệnh giao dịch của bạn bị thua lỗ, bạn thì có khả năng bị tâm lý, gây tổn hại đến tài khoản. Liệu có đáng hay không?

Thay vào đó tốt nhất học cách vào lệnh cho nghiêm túc, phân tích kỹ càng trước khi giao dịch, quản lý vốn thật tốt, để khi vào thị trường rồi là yên tâm và không lăn tăn bất kỳ điều gì nữa. Trong giao dịch thì tâm phải an, bụng phải ấm thì lúc đó bạn mới có thể nghỉ được cách kiếm tiền bằng thị trường này.

Lời kết

Còn rất nhiều điều mà trader thực sự không đáng phải làm, có nhiều giao dịch không đáng để thực hiện nhưng chúng ta vẫn bị vướng vào đó. Để tránh được điều này, trước tiên bạn cần phải hiểu được rằng, thị trường này vốn dĩ kiếm tiền không hề dễ. Những lệnh giao dịch không suy trước tính sau, giao dịch bừa có lẽ cũng nên dừng lại rồi. Muốn bước tiếp thì hãy biết cách suy nghĩ cho bản thân, chuyên tâm rèn luyện học hỏi. Xem xem bản thân thiếu gì, cần gì thì hãy cải thiện nó.

Chúc các bạn thành công trong thị trường tài chính. Thân ái!

>> Xem thêm: Gieo Hạt Tài Chính, trải nghiệm khoá học MIỄN PHÍ.

>> Xem thêm: Cẩm nang bảo vệ tiền cho người mới đầu tư Crypto.

icons8-exercise-96