3 cách kiếm tiền trong Crypto từ vốn 0 đồng – Phần 1

“Admin ơi chia sẻ cách kiếm tiền trong Crypto từ không có vốn đến rất ít vốn cho học sinh sinh viên đi ạ”.

Ok trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ 3 cách kiếm tiền trong Crypto từ vốn 0 đồng, các bạn học sinh sinh viên hoặc những bạn đang tham gia Crypto mà vốn còn bé thì có thể tham khảo nha.

3-cach-kiem-tien-trong-crypto-voi-von-0-dong-phan-1

3 Cách kiếm tiền trong Crypto từ vốn 0 đồng

1. Airdrop

Airdrop là hình thức tặng miễn phí lợi nhuận cho người dùng, cụ thể lợi nhuận ở đây là coin hoặc token. Thực ra làm Airdrop có 2 hình thức 1 là có vốn 2 là không vốn, về hình thức có vốn thì mình sẽ chia sẻ sau nha. Giờ các bạn tập trung vào hình thức không cần vốn.

Để nhận thưởng từ Airdrop bạn phải làm các nhiệm vụ:

  • Trả lời câu hỏi: Nổi bật ở mảng này là Coinmarketcap.
  • Tham gia các cuộc thi: Tham dự các cuộc thi như top trading volume ở các sàn cũng sẽ nhận được Airdrop.
  • Điền form: Cách này được rất nhiều dự án áp dụng và nhiều người tham gia vì rất đơn giản, chỉ cần điền vào form và chờ kết quả, như airdrop SOS của Solstarter chẳng hạn.

Hướng dẫn làm Airdrop 

Bước 1: Chuẩn bị

Tùy theo “đề bài” là gì mà chúng ta cần chuẩn bị tương ứng. Nhưng đa phần là bạn phải có ví Multi-chain, nghĩa là bất cứ chain nào đều phải có ví, kèm với ít coin của Blockchain đó làm phí giao dịch. Ví dụ chain Binance Smart Chain thì bạn cần có ít BNB làm phí (chỉ 1 ít thôi, không đáng kể).

Ngoài ra là kiến thức cơ bản về cách sử dụng các sản phẩm DeFi.

Bước 2: Tìm kiếm thông tin

Thông tin sẽ có hai dạng: Đã xác nhận và chưa xác nhận.

Đã xác nhận nghĩa là dự án có thông báo về việc Airdrop cho người dùng đủ điều kiện nào đó, và cho thêm một khoảng thời gian để hoàn thành điều kiện. Nhưng đổi lại thường là giá trị thấp vì ai cũng làm.

Chưa xác nhận nghĩa là dựa vào kinh nghiệm của mình, tìm những dự án chưa có token, tham gia trải nghiệm và hy vọng rằng sẽ có Airdrop. Dạng này sẽ có lợi nhuận cao, vì ít người làm. Nhưng đổi lại là khó để tìm ra các dự án này.

Bước 3: Thực hiện nhiệm vụ

Bước này đòi hỏi bạn sử dụng đến phần “chuẩn bị” cuối cùng ở trên: Kiến thức. Bạn cần biết cơ bản một dự án làm về mảng nào sẽ có những gì, ví dụ như Lending sẽ có vay và mượn, DEX sẽ có Swap và cung cấp thanh khoản.

Sau khi đã biết rõ thì cứ làm hết những gì được cung cấp bởi dự án. Trong một số trường hợp, dự án sẽ có sẵn bài viết hướng dẫn người dùng cách trải nghiệm.

Bước 4: Chờ kết quả

Tương tự như mục thông tin, nếu đã có thông tin trước đó, thì cứ chờ đến ngày công bố kết quả thì sẽ biết chúng ta có trúng hay không.

Trong trường hợp còn lại, bạn phải đợi đến khi có thông báo chính thức, hoặc ít nhất là bắt đầu thông báo ra mắt token. Nếu sau khi ra mắt token mà vẫn không thấy thông báo nào, chứng tỏ chúng ta đã tìm sai dự án.

Kết luận

Cái gì cũng có 2 mặt, ưu điểm là không tốn tiền và ai cũng có thể làm được nhưng cũng phải nói đến các vấn đề khi các bạn tham gia Airdrop hay gặp phải:

  • Thời gian: các dạng Airdrop yêu cầu người dùng trải nghiệm sản phẩm đa phần buộc người dùng tốn một lượng thời gian nhất định để thử hết tất cả các tính năng.
  • Minh bạch: Chính vì những token được phân phối miễn phí, và gần như không có cách nào kiểm tra được hoạt động của team, nên gần như việc dự án không thật sự phân phối đúng theo quy định ban đầu cũng là điều có thể xảy ra (Ý kiến cá nhân của mình).
  • Không có giá trị lớn: Một số dự án xác nhận luôn sẽ có Airdrop coin/token cho những hoạt động cụ thể, nên sẽ có một lượng lớn người dùng tham gia, chưa kể mỗi người sẽ dùng nhiều ví. Điều này dẫn đến số lượng token của mỗi ví sẽ bị chia nhỏ, từ đó số tiền thu lại được dành cho người dùng chơi ít ví sẽ rất thấp.
  • Lừa đảo: Vì đây là một trong những cách kiếm tiền đươc nhiều người ưa chuộng, nên sẽ không tránh khỏi việc “mất tiền oan”. Điển hình như dụ người dùng click vào link scam, yêu cầu cung cấp Private Key/Passphrase,… Nên bạn phải chú ý kỹ những đường link mình chuẩn bị bấm vào tiếp theo.

>> Xem thêm: Mẹo hay kiếm tiền miễn phí từ Airdrop.

3-cach-kiem-tien-trong-crypto-voi-von-0-dong-phan-1

2. Giao dịch OTC

OTC (Over the counter) là một thuật ngữ trong chứng khoán, dùng để chỉ thị trường phi tập trung, tức hoạt động dựa trên một hệ thống vận hành theo cơ chế chào giá cạnh tranh và thương lượng thông qua sự hỗ trợ của các phương tiện truyền thông. Hiểu đơn giản hơn, thị trường OTC không dựa vào một mặt bằng giao dịch cố định như thị trường sàn giao dịch, mà chỉ cần có sự xuất hiện nhu cầu giữa người mua và người bán.

Trong lĩnh vực Crypto, đây là nơi để giới “siêu giàu” mua và bán Bitcoin cùng các tài sản hay tiền điện tử khác mà không làm tăng hay giảm giá nghiêm trọng, giúp tối đa hóa sức mạnh giao dịch. Thị trường này hoàn toàn có thể xử lý đơn giản việc giao dịch Bitcoin trị giá vài triệu đô la chỉ trong một lần.

Hướng dẫn làm OTC

Với giao dịch OTC cũng sẽ có 2 trường hợp, có vốn và không cần vốn. Và dưới đây mình sẽ chia sẻ về việc giao dịch OTC không cần vốn.

Giao dịch OTC (buôn coin) theo kiểu cộng tác viên: 

Trường hợp này bạn không cần phải có vốn ban đầu, tuy nhiên bạn phải có mối quan hệ hoặc profile cá nhân tốt để tạo uy tín tìm kiếm khách hàng thì mới có nhiều khách hàng giao dịch với bạn. Với hình thức này thì bạn sẽ kiếm tiền dựa trên số tiền hoa hồng ở mỗi lần giao dịch, và bạn kê hoa hồng bao nhiêu bạn hưởng bấy nhiêu, và giao dịch càng nhiều thì bạn càng có nhiều tiền nhưng nhớ kê giá hợp lý để giữ chân khách hàng.

Tuy nhiên để bắt đầu giao dịch một cách chuyên nghiệp và tránh được chiêu trò scam thì bạn xem qua video hướng dẫn này hoặc tham khảo giao dịch tại đây.

Kết luận

Với ưu điểm như giao dịch riêng tư, giảm thiểu tác động đến thị trường, cả người bán và người mua đều có lợi, khối lượng giao dịch không giới hạn, thời gian giao dịch linh hoạt, kiếm tiền bất chấp thị trường lên hoặc xuống, kiếm tiền online mọi lúc mọi nơi chỉ cần điện thoại của bạn luôn có kết nối internet.

Song hành với các nhược điểm như dễ Scam mất tiền nếu giao dịch ở nơi không uy tín, cần thời gian tạo uy tín, phải là người chăm chỉ và kiên trì thì mới có thể làm tốt được công việc OTC, phải thường xuyên Online.

Bài viết khá dài, nên mình sẽ viết thêm phần 2 để chia sẻ cách thứ 3, các bạn đọc tiếp 3 cách kiếm tiền trong Crypto từ vốn 0 đồng – Phần 2 nhé.

Lời kết

Qua bài viết này, mặc dù vẫn còn 1 cách kiếm tiền với vốn 0 đồng nữa, nhưng mình nghĩ là các bạn cũng có thể áp dụng được rồi, việc kiếm tiền mà không mất vốn thì đòi hỏi chúng ta cần kỹ năng, kiến thức và đầu tư thời gian, thế nên các bạn nhớ cập nhật kiến thức, chăm làm để có thêm kỹ năng và dành thời gian thao tác nhé. Chúc các bạn may mắn.

>> Xem thêm: Mách người mới 6 cách kiếm tiền trong Crypto.

>> Xem thêm: Chiến lược đầu tư Crypto cho người mới.

icons8-exercise-96