3 cách kiếm tiền trong Crypto từ vốn 0 đồng – Phần 2

Để chia sẻ tiếp 3 cách kiếm tiền trong Crypto từ vốn 0 đồng, thì phần 2 này là cách kiếm tiền thứ 3 mình chia sẻ đến các bạn, nếu chưa biết 2 cách kiếm tiền trong Crypto mình chia sẻ ở phần 1 thì có thể đọc lại ở đây nhé.

3-cach-kiem-tien-trong-crypto-tu-von-0-dong-phan-2

3 cách kiếm tiền trong Crypto

Xem lại cách 1, cách 2: 3 cách kiếm tiền trong Crypto từ vốn 0 đồng – Phần 1

Và bây giờ, mình sẽ chia sẻ tiếp cách thứ 3 nhé.

3. Retroative

Retroactive là phần thưởng từ dự án vừa phát hành Token dành cho những người từng sử dụng hay giúp đỡ dự án. Thông thường những người đáp ứng đủ tiêu chuẩn ứng dụng, thường là những người đã từng thực hiện các giao dịch trên nền tảng hoặc thưởng tiền cho Team, đóng góp các ý kiến ​​hoặc sửa lỗi dự án sẽ được thưởng một lượng Token từ dự án.

Cách để săn Retroactive hiệu quả

1. Tìm kiếm những dự án chưa có token

Trong mỗi hệ sinh thái của Crypto đều bao gồm nhiều mảng khác nhau như Payment, AMM DEX, Lending,… Bạn có thể lọc và phân loại các dự án theo từng mảnh ghép sau đó kiểm tra xem những dự án nào ra mắt token. So sánh các đối thủ cạnh tranh nếu các dự án cạnh tranh có Retroactive thì bạn có thể ghi chú lại các dự án đó, thông thường thì nó cũng sẽ Retroactive giống như đối thủ cạnh tranh.

2. Tìm kiếm những dự án có doanh thu

Khi dự án có doanh thu cao và ổn định mà chưa có token thì có thể trong tương lai gần sẽ có một chương trình Retroactive cho những người dùng cũ. Ngoài ra những dự án muốn kích thích nhà đầu tư lâu dài thì cũng có thể có Retroactive thường xuyên.

3. Tìm kiếm các dự án testnet 

Các dự án hiện mới ra mắt bản testnet thường sẽ thực hiện các đợt Retroactive và Airdrop để khuyến khích người dùng tương tác với giao thức nhằm tìm ra các lỗ hổng hệ thống, lỗi code, lỗi bảo mật,…

4. Tìm kiếm các hệ sinh thái và dự án đang có dòng tiền đổ vào

Việc xác định dòng tiền đang đổ về đâu cũng là 1 cách giúp bạn dự đoán các cơ hội airdrop tiềm năng. Đặc biệt, hãy chú ý tới các hệ sinh thái mới, chưa có quá nhiều sự kiện thu hút cộng đồng. Nguyên nhân là bởi vì khi hệ sinh thái đang phát triển nóng, các dự án cũng sẽ được đẩy nhanh tiến độ ra mắt sản phẩm của mình nhằm thu hút người dùng mới, marketing,… 

5. Sử dụng công cụ hỗ trợ

Ngoài việc tự research tìm kiếm ở các trang mạng xã hội để tìm Retroactive thì bạn có thể tham khảo các trang web:

  • Airdropalert.com: Đây là trang web chung cấp cho bạn dịch vụ thông báo về airdrop trên các trang mạng xã hội như Twitter.
  • Etherscan Airdrop: Là nơi mà tất cả Airdrop hay Retroactive Airdrop phổ biến được tổng hợp một cách trực quan.
  • Coinairdrops.com: Những Airdrop hot nhất trong thời điểm hiện tại sẽ được cập nhật thường xuyên lên trang web này.
  • Defillama: Cung cấp thông tin của các dự án DeFi với các biến động cụ thể và các bạn có thể tham khảo.

Kết luận

Bạn cần có một tinh thần vững chắc khi làm Retroactive, tránh tâm lý chán nản vì không phải dự án nào cũng sẽ thưởng cho người dùng sớm hoặc người từng hỗ trợ dự án, tránh đánh mất niềm tin vào các dự án sau này. Người dùng phải theo dõi thông báo từ dự án, để không tốn thời gian vô ích trong trường hợp dự án thông báo không có phần thưởng.

Đọc kỹ dự án cũng như tìm hiểu về các nhà đầu tư vào dự án để đánh giá dự án có tiềm năng hay không. Thực tế các dự án chưa phát Token là rất nhiều, và tiềm ẩn rủi ro là rất lớn cho những người dùng mới khi dự án có thể cầm tiền và một đi không trở lại, nên cách tốt nhất là xem danh sách các nhà đầu tư có tên tuổi có đầu tư vào dự án hay không, và họ có đầu tư hay không hay dự án tự ý chèn tên vào.

Nên sử dụng ví chuyên dụng để làm Retroactive, tránh rủi ro sau này khi ví đó kết nối quá nhiều dự án và xảy ra sự cố.

Tìm kiếm các dự án có doanh thu nhưng chưa phát hành Token, từ đó cơ hội nhận thưởng sẽ cao hơn.

Nếu một dự án yêu cầu bạn phải làm nhiều bước, độ phức tạp càng cao thì bạn nên mừng vì điều đó đồng nghĩa với mức độ cạnh tranh không cao và tất nhiên phần thưởng càng xứng đáng.

3-cach-kiem-tien-trong-crypto-tu-von-0-dong-phan-2

Lời kết

Tổng hợp cả 2 phần lại thì mình chắc chắn bạn đã có thể tìm kiếm cho mình 1 trong những cách kiếm tiền trong Crypto mà không cần phải bỏ tiền vào rồi. Tuy nhiên, cần phải đọc và tìm hiểu kỹ trước khi tham gia để tránh mất thời gian cũng như cẩn thận hơn trong việc thao tác nhầm tránh những tổn thất không đáng có. Nếu chăm chỉ và có kỹ năng thì mình nghĩ các bạn sẽ may mắn thôi.

>> Xem thêm: Mách người mới 6 cách kiếm tiền trong Crypto.

>> Xem thêm: 3 cách kiếm tiền trong Crypto từ vốn 0 đồng – Phần 1.

>> Xem thêm: Chiến lược đầu tư Crypto cho người mới.

icons8-exercise-96