3 bước mà người mới đầu tư Crypto cần chuẩn bị để follow theo thị trường

Trong bài viết này, mình không bàn về yếu tố “Kiến Thức Crypto” và “Tư Duy Đầu Tư” nữa, bởi mình đã nói quá nhiều ở các bài viết vừa qua rồi, những sẽ tiếp tục chia sẻ ở các bài viết tiếp theo, riêng bài viết này, mình chỉ chia sẻ về 3 bước mà một người mới tham gia đầu tư Crypto cần phải chuẩn bị và nhất định phải có nếu muốn follow theo thị trường này.

3-buoc-ma-nguoi-moi-dau-tu-crypto-can-chuan-bi

Đầu tư Crypto cần một tài khoản telegram

“Dân tài chính online telegram nhiều hơn là lướt facebook”, chính xác là như vậy, facebook là một nền tảng social phổ biến nhưng lại có quá nhiều sự kiểm soát và hạn chế. Thế nên telegram là sự lựa chọn cho các chủ dự án và nhà đầu tư. 

3-buoc-ma-nguoi-moi-dau-tu-crypto-can-chuan-bi-de-follow-theo-thi-truong
Nhà đầu tư Crypto cần có ít nhất 1 tài khoản telegram.

Trên telegram, bạn không đơn thuần là nhắn tin mà có thể tạo các group cộng đồng, các kênh channel để cung cấp và cập nhật kiến thức. Người mới nhất định phải chuẩn bị 1 hoặc nhiều tài khoản trên telegram, để follow và trao đổi thông tin, và về sau là tham gia airdrop hỗ trợ cộng đồng,…….việc tạo tài khoản telegram, có lợi cho bạn trong việc update thông tin, kiến thức và nhận sự support của các dự án và cộng đồng chất lượng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn rủi ro nếu bạn không biết cách bảo mật tài khoản để người xấu lợi dụng tài khoản của bạn trục lợi cá nhân, hoặc những thành phần không tốt sẽ add bạn vào các group share kèo, ponzi, vào gói hay scam bạn. 

Yên tâm, vì:

  • Việc taọ tài khoản rất đơn giản, chỉ cần có số điện thoại là được, mình có video hướng dẫn bạn cách tạo user telegram, xem tại đây.
  • Người xấu trong thị trường này cũng rất nhiều, việc của mình là chuẩn bị tốt trong khâu bảo mật để hạn chế những rủi ro về sau, và đây là video mà mình đã hướng dẫn các bạn cách bảo mật tài khoản telegram của mình, xem tại đây.
  • Dự án tốt đã ích mà scam thì quá tinh vi, chúng ta không thể bắt họ ngưng hành vi đó lại được, nhưng việc của mình là giữ vững tinh thần chỉ follow những channel và group có uy tín, thông tin chính xác. Và mình cũng đã liệt kê cho các bạn những cái tên đắt giá: Coin98, Học Viện Đầu Tư Tài Chính, VF Ventures, GFS Blockchain, CoinF, Coin68, KiwiGroup,…Lưu ý đây chỉ là danh sách tham khảo, không gì là an toàn 100% cả, hãy chọn lọc khi đọc, và nhớ bạn rằng cần phải trang bị kiến thức thật tốt để bảo vệ chính mình trước những lời mời gọi.

Thứ 2 là một tài khoản twitter

Nếu telegram là nơi các bạn Crypto hoạt động tương tác nhiều thì twitter là nơi follow dự án, KOLs và các hệ sinh thái trong Crypto.

3-buoc-ma-nguoi-moi-dau-tu-crypto-can-chuan-bi-de-follow-theo-thi-truong
Nhà đầu tư Crypto cần có 1 tài khoản Twitter.

Thật thất bại nếu bạn tham gia tài chính mà không sở hữu một tài khoản twitter nào, telegram và twitter là 2 tài khoản luôn song hành cùng nhau. Những tin tức nổi bật nhất, nhanh nhất được cập nhật trực tiếp từ các chủ sàn, KOLs, chủ dự án mà bạn đang đầu tư hay tìm hiểu. Tin tức trên twitter rất có tính chọn lọc và ngắn gọn xúc tích vì lượng content trên mỗi tweet là rất ngắn, muốn viết dài, lòng vòng cũng không được. Và về sau các bạn tham gia các chương trình airdrop của các cộng đồng, họ luôn yêu cầu bạn thực hiện nhiệm vụ trên cả telegram và twitter.

Thứ 3 là list danh sách các trang web các kênh thông tin cập nhật mỗi ngày

Nếu bạn đã thành thạo với việc cập nhật thông tin và dễ dàng tương tác trên 2 tài khoản trên rồi, thì đến với bước thứ 3 là chuẩn bị cho mình một folder hay một list danh sách những trang web cung cấp và cập nhật thông tin trong ngoài nước mỗi ngày, hoặc là những trang web giúp bạn tra cứu dữ liệu thông số trong thị trường. Bài viết này mình đã liệt kê khá chi tiết, bạn có thể tham khảo.

Lưu ý: Mọi thông tin, tin tức chỉ là hợp thức hoá cho việc tăng hoặc giảm giá của bất kỳ một đồng coin nào đó, nên đọc thông tin để biết tình hình chung của thị trường, cần chọn lọc và dùng kiến thức để ra bất kỳ quyết định đầu tư nào của chính mình.

>> Xem thêm: Tiêu chí đầu tư Crypto dành cho người mới.

>> Xem thêm: Cẩm nang bảo vệ tiền cho người mới đầu tư Crypto.

>> Xem thêm: Được và mất sau 2 năm đầu tư Crypto.

icons8-exercise-96